• Tue. Dec 5th, 2023

Danh sách các tướng khắc chế Fiora mùa 13

Byadmin

Apr 10, 2023
Danh sách các tướng khắc chế Fiora mùa 13

Tướng khắc chế Fiora có lẽ cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất bởi các game thủ hay đi solo tại lane Top. Do Fiora là cô nàng sở hữu bộ kỹ năng đi đường và đối đầu vô cùng mạnh mẽ gần như không ngán bất kỳ vị tướng đi lane nào. Chính vì thế mà những người chơi đi Top sẽ rất khó khăn khi phải chạm mặt cô nàng này. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo và danh sách các tướng khắc chế Fiora mùa 13. 

Ưu và nhược điểm của Fiora

Ưu và nhược điểm của Fiora
Ưu và nhược điểm của Fiora

Như các bạn đã biết thì Fiora là chất tướng đi Lane rất mạnh và gần như có thể khắc chế được mọi con bài đi Lane. Mặc dù mạnh là thế nhưng không phải không có cách để khắc chế cô nàng này. Vậy trước khi đi liệt kê danh sách các tướng khắc chế Fiora hãy cùng mình tìm hiểu qua về điểm mạnh và điểm yếu của cô nàng này nhé! 

Ưu điểm

 • Cô nàng sở hữu bộ kỹ năng có thể gây ra một lượng dame lớn.
 • Fiora còn có độ cơ động cao, và có thể né skill đối phương tốt.
 • Có thể thăng tiến sức mạnh dần theo thời gian đặc biệt là khi về late cô nàng sẽ vô cùng bá đạo khi đã có đầy đủ những trang bị cần thiết.
 • Khả năng đè đường và ép lane kẻ địch vô cùng tốt, cô nàng dễ dàng snowball để giành lợi thế.
 • Khắc chế được nhiều hero đường trên.

Nhược điểm 

 • Fiora đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng tốt để có thể phát huy hết hiệu quả của chất tướng. Chính vì thế mà vị tướng này sẽ không phù hợp dành cho các newbie hay tân thủ.
 • Trong giao tranh người chơi cần phải lựa chọn thời điểm thích hợp để lao vào với chiêu cuối Đại Thử Thách.
 • Đầu game cô nàng sẽ khá yếu và có phần lép vế hơn các vị tướng khác. 

Mẹo khắc chế Fiora

Cùng tìm hiểu một vài mẹo khắc chế trước khi qua danh sách các tướng khắc chế Fiora nhé

 • Nếu bạn đi rừng thì hãy “Trừng Phạt” Fiora khi “Lao Tới” của cô nàng đang trong thời gian hồi. Bởi nó là kỹ năng duy nhất mang cho vị tướng này sự cơ động. 
 • Nếu tướng của bạn sở hữu skill khống chế thì hãy để dành đến khi Fiora kích hoạt Nhất Kiếm Nhị Dụng.
 • Nếu bạn không có nhiều sát thương vật lý bằng Fiora thì hãy ưu tiên lên các trang bị khắc chế như Giáp Gai, Tim Băng hay Khiên Băng.
 • Không được đứng gần đồng minh khi Fiora đã sở hữu trang bị Rìu Mãng Xà. Bởi cô nàng sẽ gây hàng tấn sát thương diện rộng đặc biệt khi kết hợp với Đại Thử Thách.

Danh sách những vị tướng khắc chế Fiora

Pantheon

Pantheon
Pantheon

Đứng đầu trong danh sách tướng khắc chế Fiora chính là hung thần của các tướng cận chiến đường trên Pantheon. Đây là một trong những vị tướng hiếm hoi thừa khả năng đè đường Fiora trong suốt giai đoạn đi đường của cô. Bộ kĩ năng cấu rỉa liên tục của “Bậc Thầy Chiến Tranh” khiến cô nàng không thể chọn được một thời điểm Phản Đòn hiệu quả. Ngoài ra, nội tại “Che Chắn” cũng giúp cho Pantheon chiếm ưu thế trong các pha trao đổi ngắn với Fiora. 

Renekton

Renekton
Renekton

Nối tiếp danh sách những vị tướng khắc chế Fiora chính là Renekton. Đây là vị tướng sở hữu lượng máu lớn, độ chống chịu tốt cùng với cùng khả năng hồi máu từ chiêu cuối khiến hắn ta là một đối thủ vô cùng đáng sợ của Fiora. Ngoài ra, với bộ skill có thể vừa cấu rỉa vừa khống chế mà còn gây được một lượng sát thương lớn khiến Renekton hoàn toàn ăn chắc kèo khi đi lane với Fiora. 

Darius

Darius
Darius

Sở hữu khả năng hồi phục tốt và gây sát thương lớn từ bộ kỹ năng, Darius xứng đáng nằm trong danh sách các tướng khắc chế Fiora. Ngoài ra, nội tại “Xuất Huyết” giúp “Đại tướng Noxus” không ngại solo tay đôi với bất kỳ vị tướng nào kể cả Fiora.

Riven

Riven
Riven

Có lẽ đây là kèo đấu thiên về kỹ năng nhưng Riven vẫn có khả năng ăn được nếu sử dụng skill hợp lý và chính xác. Vì vậy mà cô nàng này vẫn dược xếp danh sách các tướng khắc chế Fiora. Khi pick Riven khi đối đầu với Fiora thì người chơi nên ưu tiên cầm thêm bổ trợ “thiêu đốt” thay vì cầm dịch chuyển để ăn chắc kèo thắng hơn nhé!

XEM THÊM:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *