• Tue. Dec 5th, 2023

Giải mã cúp của World Cup làm bằng gì 2023

Byadmin

Apr 24, 2023
Giải mã cúp của World Cup làm bằng gì 2023

Cúp của World Cup làm bằng gì vẫn luôn là chủ đề được nhiều người yêu thích bộ môn thể thao vua quan tâm. Bởi đây là một danh hiệu mà mọi cầu thủ, mọi đội tuyển đều muốn chạm tay vào một lần trong sự nghiệp bóng đá của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được các thông tin thú vị về chiếc cúp danh giá World Cup. Vậy trong bài viết này hãy cùng t7joy.com giải mã câu hỏi cúp của World Cup làm bằng gì nhé!

Đôi nét về giải đấu World Cup 

Giải đấu World Cup 2022
Giải đấu World Cup 2022

World Cup là một sự kiện thể thao đỉnh cao được tổ chức hàng năm, thu hút sự chú ý của hàng triệu người trên toàn thế giới. Được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), World Cup là giải đấu bóng đá lớn nhất thế giới, với sự tham gia của các đội tuyển quốc gia từ khắp các châu lục.

Thông qua các trận đấu đầy kịch tính và tình huống đáng nhớ, World Cup mang đến cho người hâm mộ cảm giác hồi hộp, phấn khích và niềm tự hào cho đội tuyển quốc gia của mình. World Cup không chỉ đơn thuần là một sự kiện thể thao, mà còn là nơi để khán giả thưởng thức văn hóa và xã hội của các quốc gia tham gia.

Giải mã cúp của World Cup làm bằng gì?

Giải mã cúp của World Cup làm bằng gì?
Giải mã cúp của World Cup làm bằng gì?

Cúp của World Cup làm bằng gì? Chiếc cúp World Cup hay còn được gọi là Cúp vàng FIFA, được làm bằng vàng khối, có trọng lượng khoảng 6,1kg và chiều cao 36,8cm. Ban đầu, nguyên mẫu của cúp được thiết kế bởi nhà điêu khắc người Ý, Silvio Gazzaniga, vào năm 1971. Cúp được làm bằng hợp kim vàng 18 carat, bao gồm 75% vàng và 25% các kim loại khác như đồng và bạc.

Cúp sẽ được trao cho đội vô địch World Cup của FIFA sau khi họ giành chiến thắng trong giải đấu mỗi 4 năm một lần này. Với những thông tin ở trên chắc hẳn các bạn đã nắm được cúp của World Cup làm bằng gì rồi đúng không nào, vậy hãy cùng mình tìm hiểu những nội dung khác dưới dây nhé!

Quá trình hình thành Cúp World Cup

Sau khi đã giải mã được cúp của World Cup làm bằng gì, hãy cùng mình tìm hiểu một chút về quá trình hình thành của nó nhé! Lịch sử của cúp World Cup bắt đầu từ năm 1930, khi giải đấu này được tổ chức lần đầu tiên ở Uruguay. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, không có một chiếc cúp cố định để trao cho nhà vô địch. Thay vào đó, đội tuyển Uruguay được tặng một chiếc đai vàng, biểu tượng cho chiến thắng của họ.

Đến năm 1934, FIFA quyết định tạo ra một chiếc cúp thật sự để trao cho nhà vô địch của World Cup. Chiếc cúp được thiết kế bởi nhà điêu khắc người Pháp, Abel Lafleur, và được sản xuất bởi một công ty trang sức tại Paris. Chiếc cúp này được đặt tên là “Cúp Jules Rimet”, để tưởng nhớ người sáng lập ra World Cup.

Sau khi cúp Jules Rimet bị mất, FIFA đã quyết định tạo ra một chiếc cúp mới, được gọi là “Cúp World Cup”. Như đã nói qua ở trên chiếc cúp này được chế tác bằng hợp kim đồng mạ vàng, có chiều cao khoảng 36cm và nặng khoảng 6kg. Trên cúp được khắc tên của các quốc gia vô địch, cùng với năm của chiến thắng đó. Tất cả đều có trong Giải mã cúp của World Cup làm bằng gì 2023.

Một vài điều thú vị về Cup World Cup 

Một vài điều thú vị về Cup World Cup
Một vài điều thú vị về Cup World Cup

Sau khi đã giải mã được cúp của World Cup làm bằng gì, hãy cùng mình tìm hiểu một vài điều thú vị về Cup World Cup dưới đây nhé:

Không ai được giữ chiếc cúp World Cup mãi mãi. Thay vào đó, chiếc cúp này chỉ được trao cho đội vô địch trong vòng 4 năm, trước khi phải trả lại cho FIFA để chuẩn bị cho giải đấu tiếp theo. 

Trong quá trình sản xuất, chiếc cúp World Cup được chế tác hoàn toàn bằng tay, với các nghệ nhân phải thực hiện hàng trăm công đoạn khác nhau.

Theo quy định của FIFA, chiếc cúp World Cup không được sản xuất dưới bất kỳ hình thức thương mại nào, và chỉ được trưng bày và trao cho đội tuyển vô địch.

Xem thêm:

Giải mã cúp vàng World Cup làm bằng gì 2023

Giải mã cúp World Cup bao nhiêu tiền 2023

Giải mã cúp FA có bao nhiêu vòng 2023

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *